International School Bangkok

ดูหลักสูตร International Baccalaureate

แอสคอตคือโรงเรียนนานาชาติที่กำลังเติบโต โดยมีที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพ ฯ ประเทศไทย จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2538 ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 450 คนตั้งแต่ระดับเนิร์สเซอรี่ถึง Year 13 และเป็นโรงเรียนหลักสูตร IB ระดับโลก โดยเปิดสอนหลักสูตร IB ระดับต้น(PYP) และหลักสูตร IB Diploma ร่วมกับหลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษและเวลส์ และ Cambridge IGCSE ในระดับ KS4 โดยได้มีการดัดแปลงการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับนักเรียนในภูมิภาตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ทางโรงเรียนต้องการสรรหาครูที่มีความพร้อมในการปรับตัว มีความคิดสร้างสรรค์ และกระตือรือร้น มีประสบการณ์ในการสอนอย่างน้อยสามปี มีความพินิจพิเคราะห์และสามารถจัดสรรการเรียนรู้ที่มีคุณภาพในสภาพแวดล้อมของโรงเรียนนานาชาติ สำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง

หลักสูตร IB 

โรงเรียนนานาชาติแอสคอต เปิดสอนหลักสูตร International Baccalaureate ระดับโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานให้เปิดสอนหลักสูตร International Baccalaureate ระดับต้น (PYP) และระดับประกาศนียบัตร (DP) 

การลงทุนที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตบุตรหลานของท่าน

หลักสูตรการเรียนของเรามีความโดดเด่นซึ่งหาไม่ได้จากโรงเรียนอื่นในกรุงเทพ ฯ

เปรียบเทียบอัตราค่าเล่าเรียนของเรากับโรงเรียนนานาชาติอื่น ๆ และดูว่าทำไมแอสคอตจึงเป็นการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตของลูกคุณ

ดูค่าธรรมเนียม

ประกาศข่าวสารและกิจกรรม

Introducing the Incoming Primary Principal – Laura Rennard. – Thai
Having been an international educator for over 20 years Laura brings to Ascot International diverse teaching and leadership experience.  Laura is currently working with Brookes Moscow where she is now principal at the Moscow campus and previously principal at their St Petersburg campuses.  Prior…
Read more…
Introducing our Head of Secondary for 2021 – 2022 School Year – Thai
https://ascot.ac.th/app/uploads/2021/06/Introducing-our-Head-of-Secondary.mp4
Read more…
Introducing our incoming Head of School for the 2021-22 school year-Thai
https://ascot.ac.th/app/uploads/2021/05/Introducing-our-incoming-Head-of-School.mp4
Read more…
I'm extremely happy that I enrolled my daughter in Ascot. The IB PYP is fantastic as it prepares kids for today's world, with all the necessary tools to be successful and productive members of society. As a result, she's so enthusiastic and positive about going to school each day.
- Rob (Year 1 Parent)
The teachers, students, coaches and staff were like my family and helped me in every way. Ascot taught me not just about getting good grades and doing well on exams, but also how to succeed in life. Ascot made me confident in everything I do and showed me how to reach my full potential. I am achieving my goals and I have Ascot to thank for this.
- Takashi (Ascot Alumni and Computer Science Major, University of Sydney, Australia)
Ascot is a family friendly school situated in beautiful green surroundings. It offers an excellent International education which encourages students to be critical thinkers, risk takers and promotes respect and tolerance. The staff are supportive and dedicated to our children. We've seen so many positive developments at Ascot over the past few years and continue to do so. We are incredibly proud to have our children attending Ascot.
- Jacqui (Year 7 Parent)
With the high level of academics provided at Ascot, which includes Mathematics and English, I was able to pass the entrance exam and interview for my University with flying colours. Furthermore, Ascot gave me not only academic knowledge, but most important of all friendship, and the social skills needed to have a successful career.
- Pavis (Ascot Alumni and Business Economics Major, Mahidol University International College)
My son wanted to go to Ascot from the first time he visited the school, and he has never thought about leaving since then. Ascot provides a warm and supportive learning environment. I love seeing my son come home happy each day, filled with stories of the fun he had and the exciting things he learned.
- Nisha (Year 2 Parent)
Ascot was like my second home. I saw the teachers and students almost every day for 10 years and that made me feel comfortable coming into school. Academically, it allowed me to understand and learn the different styles and methods of teaching, alongside the various contexts and multiple subjects that were offered to me.
- William (Ascot Alumni and International Business Major, Haaga Helia University, Finland)
I like Ascot because it is a fun, friendly and calm environment with lots of greenery in every corner of the school. Ascot is very special to me because it is a great school with a great environment and the studies here help me a lot.
- Sanchi (Year 8 Student Council Member)
Deciding to study at Ascot was one of the best choices I’ve made because during my time there, I gained a lot of knowledge and valuable experiences. My teachers gave me great advice on getting into college as well as many other things. Ascot had guided me towards my goals by providing me with opportunities and an amazing start to my career path.
- Pimtawan (Ascot Alumni and Economics Major, Thammasat University)
I think that Ascot is a really special place for students my age, above or below because they really teach us about many things that other school would not consider ‘important’ and I think that this is something really special to Ascot.
-Nana (Year 10 Student Council Member)

ยินดีต้อนรับสู่โรงเรียนนานาชาติแอสคอต ซึ่งเป็นตัวเลือกหนึ่งของโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย โรงเรียนนานาชาติแอสคอตตั้งอยู่ในซอยบนถนนรามคำแหงที่เงียบสงบในเขตสะพานสูง กรุงเทพ ฯ โรงเรียนนี้เปิดทำการในปี พ.ศ. 2538 และเติบโตจนกลายเป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของกรุงเทพ ฯ ที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติแบบ Baccalaureate มากกว่าหนึ่งหลักสูตร  

ที่โรงเรียนแอสคอต เราเชื่อเรื่องการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยมุ่งเตรียมความพร้อมนักเรียนสู่โลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นักเรียนของเราเป็นพลเมืองโลกที่ให้ความสำคัญกับความเคารพและความอดทน ซึ่งสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในแนวปฏิบัติประจำวันของเรา 

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยของโรงเรียนนานาชาติแอสคอตของเราได้รับการขยับขยายและปรับปรุงอย่างต่อเนื่องทุกปี ความมุ่งมั่นในการพัฒนาของเราเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้เราเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ห้องเรียนทุกห้องของเราติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ทำให้นักเรียนมีสภาพการเรียนรู้ที่ดีที่สุด โดยผสมผสานการเรียนรู้เชิงโต้ตอบเข้ากับลูกเล่นทางเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้ที่ดีที่สุด

ในโรงเรียนของเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแบบเฉพาะด้านและแบบมาตรฐานมากมาย ซึ่งรวมถึงห้องเทคโนโลยีสารสนเทศและคอมพิวเตอร์สามห้อง ห้องศิลปะและดนตรี และห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์จำนวนมาก สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาของเราถือว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ฯ โดยมีลานกีฬาในร่มที่มีสนามบาสเกตบอล วอลเลย์บอล และแบดมินตัน สระว่ายน้ำแบบมีหลังคา และสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในบรรดาโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย

สิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ล่าสุดประกอบด้วยห้องสมุดสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาตอนต้น ห้องสมุดสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาตอนปลาย และมีการปรับปรุงห้องสมุดระดับมัธยมศึกษา นอกจากนี้เราเพิ่งสร้างสนามกีฬาฟุตซอลในร่มแบบมืออาชีพ ที่มาพร้อมกับที่จอดรถแบบมีหลังคาปิด และลานจอดรถกลางแจ้งที่ปูพื้นทั่วบริเวณ หลังจากปีการศึกษานี้ เราจะเริ่มสร้างห้องเทคโนโลยีขนาดใหญ่แบบใหม่

 

โรงเรียนของเราตั้งอยู่บนพื้นที่โล่งขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่สงบและดีต่อสุขภาพนักเรียน ที่ตั้งของเราที่แยกมาจากถนนรามคำแหงทำให้สามารถเดินทางมายังโรงเรียนได้อย่างง่ายดายโดยรถยนต์และในเร็ว ๆ นี้สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟ MRT สายสีส้มซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ เรายังมีบริการรถตู้โรงเรียนสำหรับนักเรียนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ ฯ โรงเรียนนานาชาติแอสคอตคือโรงเรียนนานาชาติไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่เปิดสอนหลักสูตร International Baccalaureate ระดับต้นตลอดจนหลักสูตรประกาศนียบัตร หลักสูตรการเรียนเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วโลก และทำให้นักเรียนมีข้อได้เปรียบในการเข้าศึกษามากกว่านักเรียนอื่น ๆ นอกจากนี้เรายังเปิดสอนหลักสูตร Cambridge IGCSE ซึ่งเป็นคุณวุฒิหลักสูตรนานาชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกสำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 14-16 ปี

นอกเหนือจากหลักสูตรการเรียนที่โดดเด่น เรายังเปิดโอกาสให้นักเรียนของเรามีส่วนร่วมในกิจกรรมเสริมหลักสูตรอีกด้วย หลักสูตรที่เป็นที่นิยมหลักสูตรหนึ่งคือสถาบันฟุตบอลแอสคอต (Ascot Football Academy - AFA) ซึ่งฝึกอบรมฟุตบอลให้กับนักเรียนที่มีทักษะแตกต่างกันหลายระดับ ในรูปแบบที่สนุกสนานและเพลิดเพลิน โดยหลักสูตรนี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2553 และขณะนี้มีนักเรียนกว่า 130 คนเข้าร่วม ค่ายผจญภัยเพื่อการเรียนรู้ภาคฤดูร้อนจัดขึ้นสำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 3-10 ปี หลักสูตรนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์การเข้าค่ายช่วงฤดูร้อนที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ซึ่งมีทั้งความบันเทิงและวิชาการ

ในฐานะโรงเรียน IB ระดับโลกที่เปิดสอนหลักสูตรปรับปรุงตามหลักสูตรของอังกฤษและเวลส์ เรารู้สึกภาคภูมิใจในหลักสูตรนานาชาติของเรา คณะครูทั้งหมดที่โรงเรียนนานาชาติแอสคอตมีคุณวุฒิระดับสากลจากหลายแห่ง เช่น สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และแคนาดา เนื่องจากทุกรายวิชาของเราสอนเป็นภาษาอังกฤษ นักเรียนไทยและนักเรียนที่ไม่ใช่เจ้าของภาษาอังกฤษของเราได้รับการพัฒนาให้เป็นผู้ที่พูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วในเวลาอันรวดเร็ว ศิษย์เก่าของเราหลายคนเป็นตัวอย่างของการพัฒนาด้านทักษะทางภาษานับจากวันแรกที่พวกเขาเข้าเรียนในโรงเรียนนานาชาติแอสคอตจวบจนวันสำเร็จการศึกษา 

เราเชื่อในความสำคัญของครอบครัว และนักเรียนที่เข้าเรียนในโรงเรียนของเราจะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโรงเรียนนานาชาติแอสคอตแม้กระทั่งหลังจากสำเร็จการศึกษา ความสัมพันธ์นี้ยังขยายไปยังผู้ปกครอง/ผู้ดูแลนักเรียนอีกด้วย ซึ่งมีความสำคัญกับเราเช่นกัน เราให้ความสำคัญอันดับหนึ่งในการสร้างประสบการณ์ที่ดีและโอกาสในการมีส่วนร่วมกับทางโรงเรียนให้แก่นักเรียนและผู้ปกครอง เราจัดกิจกรรมหลากหลายตลอดทั้งปีที่ครอบครัวสามารถเข้าร่วมได้ รวมถึงคอนเสิร์ตคริสต์มาส/วันหยุด วันกีฬาสี และกิจกรรมการกุศลเช่น Winter Fair การเฉลิมฉลองประจำปีอื่น ๆ ได้แก่ กิจกรรมวันตรุษจีน กิจกรรมวันปีใหม่ พร้อมด้วยการแสดงต่าง ๆ จากนักเรียนและคณาจารย์ และสัปดาห์เป้าหมายโลก ซึ่งเราร่วมมือกันช่วยเหลือองค์การสหประชาชาติดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการสร้างโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นภายในปี พ.ศ. 2573  

ประสบการณ์และการศึกษาที่ดีที่สุดในโรงเรียนนานาชาติแอสคอตนับเป็นสิ่งที่สำคัญสูงสุด และเรามอบเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อให้นักเรียนประสบความสำเร็จในอนาคต เรามุ่งหวังให้นักเรียนเติบโตเป็นสมาชิกที่มีส่วนช่วยสนับสนุนสังคมของตนเองและเป็นผู้นำในสังคม

เรารู้สึกภูมิใจในตัวนักเรียนปัจจุบันตลอดจนศิษย์เก่าของเราเป็นอย่างยิ่ง นักเรียนแอสคอตจำนวนมากได้ศึกษาต่อด้านนิติศาสตร์ แพทยศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ บริหารธุรกิจระหว่างประเทศ และวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราเชื่อว่าโรงเรียนนานาชาติแอสคอตเป็นการลงทุนที่ดีที่สุดให้กับอนาคตของบุตรหลานของท่าน 

International School Bangkok